Việt Nam sẽ trở thành quốc gia lý tưởng cho phụ nữ khởi nghiệp
Ngày 14/11/2017

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2017 – Hôm nay, Facebook chính thức ra mắt chương trình #Phunuladoanhnhan tại Việt Nam, một sáng kiến nhằm tôn vinh, tạo cơ hội và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trên toàn quốc. Thông qua chuỗi các hội thảo, khóa đào tạo và nguồn lực trực tuyến, chương trình #Phunuladoanhnhan sẽ trang bị cho doanh nhân nữ những kiến thức, sự kết nối, kỹ năng và công nghệ cần thiết để xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ.


Ra mắt chương trình Phụ nữ là doanh nhân

Bà Clair Deevy, ‎Trưởng bộ phận Sáng kiến Phát triển Kinh tế, khu vực châu Á Thái Bình Dương, Facebook, phát biểu: “Khi phụ nữ thành công, chúng ta đều thành công. Chương trình #Phunuladoanhnhan không chỉ tiếp sức trong việc nâng cao năng lực cho các nữ doanh nhân, kết nối họ với nhau, tạo nên mạng lưới hỗ trợ, mà còn nâng cao nhận thức của họ về tầm quan trọng của tinh thần doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Chúng ta đều biết rằng Việt Nam là quốc gia tiềm năng cho các hoạt động kinh doanh. Và hôm nay, trong mối quan hệ hợp tác với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, chúng tôi đang nỗ lực để góp phần đưa Việt Nam sẽ trở thành quốc gia lý tưởng cho phụ nữ khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp một cách thành công”.

 

“Tại Facebook, chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường để khuyến khích tinh thần doanh nhân của nữ giới. Chúng tôi liên tục hợp tác với các tổ chức và chuyên gia hàng đầu trong ngành để nắm bắt những cơ hội tiềm năng dành cho hàng triệu phụ nữ và đồng thời chào đón một kỷ nguyên mới về tinh thần nữ doanh nhân tại châu Á. Chúng tôi duy trì cam kết và đầu tư vào sáng kiến ”Phụ nữ là doanh nhân”, cũng như sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác để tạo cơ hội và nâng cao quyền năng của nữ doanh nhân thông qua kiến thức, chương trình đào tạo, công nghệ và mạng lưới phù hợp nhằm tạo ra một sân chơi bình đẳng để doanh nghiệp của họ có thể phát triển”, bà Clair Deevy chia sẻ thêm.

Phụ nữ đang khởi nghiệp như thế nào tại Việt Nam?

Theo thống kê của tổ chức nghiên cứu thị trường Development Economics và YouGov: 4 trong số 5 phụ nữ ở Việt Nam muốn thành lập doanh nghiệp cho riêng mình. Chỉ cần một nửa trong số họ tìm được cơ hội để bắt đầu kinh doanh từ hôm nay, hiệu quả sẽ không chỉ dừng lại ở việc góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mà còn tạo ra 1,1 triệu doanh nghiệp mới và 3,9 triệu việc làm tính đến cuối năm 2021.

Các doanh nghiệp nhỏ trên Facebook thể hiện một câu chuyện thú vị khi mà số trang trên Facebook do phụ nữ sở hữu chiếm 40% tổng số trang và có tốc độ tăng trưởng lên tới trên 60% một năm.  Tại Việt Nam số lượng Trang do nữ doanh nghiệp sở hữu tăng 2,6 lần so với năm vừa qua.

Khuyến khích nữ doanh nhân tiến lên là hoàn toàn khả thi thông qua cung cấp khả năng tiếp cận với tư vấn và hỗ trợ về tài chính (54%) cũng như là hỗ trợ và tư vấn về thu hút khách hàng (54%). Ngoài ra, những người tham gia khảo sát là nữ giới cũng cho biết, họ có thể được hưởng lợi từ những yếu tố dưới đây:

    • Mạng lưới/ cộng đồng hỗ trợ và tư vấn lẫn nhau (45%)
    • Hỗ trợ thực hành như các buổi hội thảo về kỹ năng kinh doanh hay kỹ thuật số (36%)

90% số người được khảo sát đồng ý rằng, việc có khả năng tiếp cận các công cụ và sự hỗ trợ kỹ thuật số phù hợp có thể giúp họ phát triển doanh nghiệp của mình. Đó chính là lý do tại sao Facebook đang hợp tác với các tổ chức có kiến thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực này để cung cấp tư vấn, kiến thức và công cụ nhằm mang đến những hỗ trợ thực tế cần thiết cho nhiều phụ nữ hơn trên toàn quốc.

Facebook cũng khuyến khích mọi người vinh danh những phụ nữ nhiệt huyết đang điều hành doanh nghiệp nhỏ của mình tại Việt Nam thông qua chia sẻ các trang web, bức ảnh và video về doanh nghiệp của họ trên dòng thời gian (timeline) của Facebook với hashtag #SheMeansBusiness (#Phunuladoanhnhan). Đây là những người phụ nữ đã biến niềm đam mê của họ thành công việc kinh doanh và có tầm ảnh hưởng trong gia đình, cộng đồng, nền kinh tế cũng như cả thế giới.

SỰ KIỆN: Tập huấn sử dụng Facebook trong kinh doanh cho nữ doanh nhân

 

Nằm trong chuỗi chương trình “Phụ nữ là doanh nhân”, Chương trình Tập huấn #Shemeansbusiness - Sử dụng Facebook trong kinh doanh dành cho nữ doanh nhân Việt Nam được tổ chức bởi WISE và SYS.

Khóa tập huấn được tổ chức với mục tiêu trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh có thể thành lập và quản lý hiệu quả các trang Facebook và Instagram, nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình, nắm bắt xu thế và tận dụng cơ hội này để trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Chương trình diễn ra vào 08:00 – 17:00, thứ Năm, ngày 16 tháng 11 năm 2017.

Địa điểm: Tầng 7, số 7 Xã Đàn, Hà Nội.

Nếu bạn quan tâm đến sự kiện, bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại địa chỉ sau: https://goo.gl/M3t83U

Hoặc liên hệ với SYS - Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp theo số máy: 0925 88 3636 để được hỗ trợ.