Hội nghị Khởi nghiệp HATCH! FAIR the Fifth thu hút gần 400 người tham dự
Ngày 29/09/2017

Ngày 23/9/2017, Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp thường niên mang tầm quốc tế trở lại với tên gọi chính thức “HATCH! FAIR the Fifth”, đánh dấu mốc 5 năm nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Việt Nam và khu vực.

Mở đầu Hội nghị Khởi nghiệp HATCH! FAIR the Fifth tại Hà Nội là phần phát biểu khai mạc sự kiện của đại diện UNDP Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và HATCH! VENTURES.

Với chủ đề chính “See the Unseen” xuyên suốt các hoạt động và sự kiện, HATCH! FAIR the Fifth mang đến một bức tranh chưa kể về khởi nghiệp Việt Nam trong chặng đường 5 năm từ góc nhìn của những đối tác khu vực, đơn vị xây dựng cộng đồng khởi nghiệp, các đơn vị khởi nghiệp, các nhà đầu tư và quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Đây là năm thứ 5 sự kiện được tổ chức

Bên cạnh đó, tại HATCH! FAIR the Fifth Hà Nội diễn đàn Social Good Summit 2017 — Impact business for Viet Nam 2030, khởi xướng bởi UNDP, đồng tổ chức bởi UNDP Việt Nam và HATCH! VENTURES tại Việt Nam. Là một phần của hội nghị thượng đỉnh thường niên nhằm hưởng ứng Tuần lễ Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, hội nghị Social Good Summit sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện.

Hội nghị có sự tham gia của những các nhà lập pháp, doanh nghiệp xã hội, lãnh đạo từ Liên hợp quốc và các đối tác phát triển về các cơ hội và thách thức trong thúc đẩy vai trò của mỗi doanh nghiệp trong phát triển bền vững.

Thảo luận bàn tròn hấp dẫn

Mở đầu sự kiện buổi chiều là vòng bán kết cuộc thi HATCH! Competition Series 2017 với phần pitching của 30 đội thi từ khu vực phía Bắc. Đây là những cái tên xuất sắc đã vượt qua 180 đơn đăng kí từ vòng loại toàn quốc vào tháng 8 vừa qua.

Sau đó, 30 công ty tiềm năng nhất sẽ được chọn vào vòng Chung kết toàn quốc tổ chức tại HATCH! FAIR the Fifth TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, các đội sẽ tranh tài để có thể nhận được giải thưởng bao gồm tiền mặt, vốn đầu tư phi cổ phần cùng với chương trình tư vấn và ươm mầm khởi nghiệp từ HATCH! và đối tác.

Khép lại sự kiện là phần thảo luận bàn tròn với chủ đề Thúc đẩy phong trào Khởi nghiệp trong trường Đại học giữa các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đến từ các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên trong trường Đại học.

HATCH! FAIR the Fifth quy tụ nhiều gương mặt trẻ tài năng

HATCH! FAIR the Fifth sẽ tiếp tục hành trình của mình tại Hội nghị Khởi nghiệp HATCH! FAIR the Fifth Đà Nẵng đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Úc tại Việt Nam vào ngày 07/10. Sự kiện có sự tham gia của những doanh nhân, nhà sáng lập các đơn vị và tổ chức xã hội hàng đầu trao đổi các hoạt động mang tính xã hội và bền vững, cũng như thảo luận những hướng đi tiềm năng giúp thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng.

Tại TP. Hồ Chí Minh, HATCH! FAIR the Fifth bao gồm Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp, diễn ra trong hai ngày 27-28/10, thuộc khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh 2017 (WHISE), được tổ chức bởi Đại sứ quán Phần Lan và UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo trong và ngoài nước, đơn vị khởi nghiệp, nhà đầu tư và quỹ đầu tư các đơn vị xây dựng cộng đồng. Bên cạnh Hội nghị Khởi nghiệp, Triển lãm khởi nghiệp dự kiến sẽ thu hút 200 doanh nghiệp, bao gồm các đơn vị khởi nghiệp công nghệ và sáng tạo.

HATCH! FAIR the Fifth có sự tham dự của những nhà lãnh đạo, đối tác, đơn vị truyền thông cùng các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng nhất đến sự đổi mới và công nghệ trong kinh doanh ở Việt Nam.