Chương trình Tìm kiếm giải pháp Thành phố Thông minh Việt Nam 2017
Ngày 08/11/2017

Cơ hội để các Startup có thể tìm hiểu thông tin về xu hướng xây dựng đô thị thông minh cũng như tìm kiếm các đối tác tiềm năng cùng triển khai dự án tại Việt Nam.

Với tình hình di dân từ nông thôn ra thành thị rất lớn tại Việt Nam như hiện nay, các nhà lãnh đạo thành phố đang phải gấp rút tìm ra những giải pháp để giải quyết những thách thức khi mà áp lực tăng dân số đang mang đến là rất khủng khiếp như: ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự bất ổn, yếu kém về cơ sở hạ tầng. Việc phải đảm bảo cung cấp các dịch vụ công, các dịch vụ an sinh xã hội cho người dân ngày càng trở nên khó khăn và phức tạp, cũng như tìm kiếm những giải pháp để đáp ứng nhu cầu thu thập và chia sẻ dữ liệu giữa các sở, ban, ngành, người dân và doanh nghiệp theo những phương thức hoàn toàn mới, thông minh hơn.

Trong bối cảnh này, sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu hướng xây dựng đô thị thông minh đã trở thành phương thức phát triển tất yếu đối với các đô thị, nhất là những thành phố lớn trên thế giới cũng như tại Việt NamHội nghị quốc tế Smart City 2017 được kỳ vọng đưa ra những giải pháp phát triển đô thị, góp phần đưa Việt Nam tham gia cuộc cách mạng 4.0.

 

Chương trình Tìm kiếm giải pháp Thành phố Thông minh Việt Nam 2017 (Smart City Innovation Challenge for Vietnam 2017 – viết tắt SCIC) được hỗ trợ bởi Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), và triển khai bởi Sáng kiến kinh doanh khu vực Mekong (MBI) phối hợp cùng Quỹ Đầu tư mạo hiểm TNB (Singapore). SCIC chính thức mở đơn từ tháng 07/2017, kêu gọi các giải pháp thành phố thông minh tập trung vào 12 lĩnh vực trọng điểm được các thành phố và ban chỉ đạo thành phố thông minh của Việt Nam xác định.

Trong số 197 hồ sơ nộp về từ hơn 30 quốc gia, 15 giải pháp thành phố thông minh xuất sắc nhất sẽ tham gia trình bày tại Smart City Vietnam Demo Day diễn ra từ 12 đến 13 tháng 11 năm 2017, tại Hà Nội.

Đây là một cơ hội để các Startup có thể tìm hiểu thông tin về xu hướng xây dựng đô thị thông minh như: Độ phù hợp; Tác động và khả năng áp dụng tại địa phương; Khả năng mở rộng và kế hoạch triển khai; Mô hình kinh doanh; Kinh nghiệm của nhóm/công ty. Ngoài ra, đây là cơ hội để các Start-up tìm kiếm các đối tác tiềm năng cùng triển khai dự án tại Việt Nam.

 

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (sYs) sẽ góp mặt tại sự kiện lần này nhằm hỗ trợ các Start-up trong việc tìm hiểu thông tin về xu hướng xây dựng đô thị thông minh. Trung tâm hy vọng những kinh nghiệm, giải pháp được chia sẻ lần này sẽ tạo tiền đề giúp các bạn có được cái nhìn tổng thể, rõ ràng, tìm kiếm được những phương thức, những giải pháp xây dựng đô thị thông minh thành công, phù hợp tình hình thực tế của từng địa phương, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Sau đây là thông tin chi tiết về Smart City Vietnam Demo Day:

Thời gian: 8h00 đến 21h00 ngày 13 tháng 11 năm 2017

Địa điểm: Phòng Sông Hồng, Khách sạn Sheraton Hà Nội, K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

Ngôn ngữ tại sự kiện: Tiếng Anh (có hỗ trợ phiên dịch song ngữ Anh - Việt)

 

Rất mong sự có mặt của các bạn, trân trọng !