Chung kết UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh
Ngày 22/11/2017

Hà Nội ngày 14 tháng 3 năm 2017, dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Uber đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chính thức khởi xướng Chương trình UberExchange - Khởi nghiệp thông minh.

UberEXCHANGE – Khởi nghiệp Thông minh” là chương trình định hướng và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam do Uber khởi xướng, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber và những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ mang đến những hoạt động huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8/2017 với các chủ đề: thiết kế sản phẩm, tận dụng công nghệ tối ưu, chiến lược truyền thông và tiếp thị, huy động vốn, mở rộng quy mô v.v. Kết thúc chương trình, công ty khởi nghiệp xuất sắc sẽ có cơ hội được tài trợ một chuyến đi thực tế cho 2 người đến San Francisco, Mỹ, để trao đổi và tư vấn với Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Uber Thuận Phạm, cũng như gặp gỡ các nhà đầu tư của Thung lũng Silicon. Ngoài ra, Uber cũng dành một gói dịch vụ Uber cho doanh nghiệp có giá trị lên tới 100 triệu đồng cho đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam.

Chỉ sau một tuần chính thức ra mắt, UberEXCHANGE đã có gần 250 đơn đăng ký tham dự, nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng start-up Việt.

“Mục tiêu của Uber là được đồng hành cùng thanh niên Việt Nam trên con đường khởi nghiệp, giúp các nhóm khởi nghiệp nâng cao tư duy cũng như đưa ra chiến lược xây dựng và phát triển dự án, tạo đòn bẩy giúp họ vượt lên, bứt phá và trở thành những công ty điển hình cho một thế hệ tiên phong, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp dẫn đầu trong khu vực”, ông Mike Brown, Tổng Giám đốc Uber châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.

Chung kết UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh

Thứ 5, ngày 23 tháng 11 năm 2017, sau hơn 8 tháng, hành trình huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cuẩ UberEXCHANGE sẽ khép lại với vòng chung kết và lễ trao giải. Tại đây, UberEXCHANGE chính thức công bố 10 công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng chung kết của chương trình. Các sẽ công ty khởi nghiệp trình bày ý tưởng và kế hoạch kinh doanh của mình để giành lấy cơ hội đến thăm và gặp gỡ nhà  đầu tư tại Thung lũng Silicon - thiên   đường   công   nghệ   của   thế   giới.

Bên cạnh những start-up có nền tảng công nghệ phục vụ vận tải, giáo dục, tài chính như Monkey Junior, Money Lover…, cuộc thi còn thu hút sự tham gia của nhiều dự án giải pháp cho các lĩnh vực đa dạng khác như nông nghiệp (TaHo) hay ẩm thực (Nấm Tươi Cười, FreshDeli). Danh sách 10 dự án được lựa chọn bao gồm:
● AbbyCard​: Giải pháp chăm sóc khách hàng cho cơ sở kinh doanh, mang đến cơ hội gia tăng doanh số từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.
● Bingo Apps​: Ứng dụng cung cấp tư vấn online, hỗ trợ và nâng cao sức khỏe tinh thần bởi các bác sĩ tâm lý, bác sĩ trị liệu, nhà tư vấn nghề nghiệp và những người giàu kinh nghiệm trong cuộc sống.
● Ekid Studio​: Công ty cung cấp bộ sản phẩm giáo dục tương tác trên điện thoại thông minh/máy tính bảng, giúp tăng hứng thú và hiệu quả học tiếng Anh cho trẻ em.
● FreshDeli​: Dự án doanh nghiệp xã hội kết nối thực khách tới bữa cơm trưa gia đình an toàn, đầy đủ dinh dưỡng được nấu bởi các bà mẹ nội trợ với chi phí hợp lí.
● JupViec.vn​: Công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình theo giờ và giới thiệu giúp việc ở lại nhà cho khách hàng có nhu cầu.
● Logivan​: Giải pháp số hóa ngành công nghiệp vận tải để mang lại lợi ích cho các nhà khai thác xe tải, chủ hàng cũng như toàn bộ nền kinh tế.
● Money Lover​: Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân giúp người dùng theo dõi chi tiết các khoản thu chi, lên kế hoạch chi tiêu trên điện thoại thông minh và máy tính.
● Monkey Junior​: Ứng dụng hỗ trợ toàn diện quá trình học đọc của trẻ nhỏ và trẻ em mẫu giáo với nhiều mức độ và lựa chọn ngôn ngữ đa dạng.
● Nấm Tươi Cười: Dự án chuyên sản xuất, chế biến các loại thực phẩm xanh, tự nhiên từ nấm như giò nấm, ruốc nấm,... có lợi cho sức khỏe.
● TaHo​: Dự án sử dụng bùn hoạt tính thu được trong quá trình xử lý nước thải từ các công ty chế biến thủy sản tại Cần Thơ và Cà Mau thành đất sạch hữu cơ.

Chươn trình sẽ diễn ra vào 8h30 sáng thứ năm, 23/11/2017 tại Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp SYS, Số 7 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Hãy tham gia ngay cùng sYs để tự mình trải nghiệm nhé!

Link sự kiện:  https://www.facebook.com/events/131892970858577/